28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

- Advertisement -
- Advertisement -

Trứng hấp mềm mịn, vị béo thơm ăn với thịt heo băm, điểm vài miếng hành lá trở thành món điểm tâm đủ chất.

Không cần phải chuẩn bị nồi hấp cách thủy hay tốn thời gian canh trứng chín, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm trứng hấp. Chỉ 30 phút chuẩn bị, bạn có ngay bát trứng hấp thịt băm mềm mịn ăn sáng. Nguyên liệu gồm trứng, nước lọc, cà rốt, hành lá và thịt băm. Để có chén trứng hấp đạt chuẩn, bạn hãy pha trứng và nước theo tỉ lệ 1-1.

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

Bát trứng hấp sau khi hoàn thành.

Nếu không có ly đong đếm, cách đơn giản nhất để canh lượng nước và trứng bằng nhau là bạn hãy dùng một sợ dây thun làm dấu bên ngoài ly thủy tinh. Hòa tan hỗn hợp trứng và nước lọc, đánh đều tay rồi nêm nước mắm, lọc qua rây cho mịn. Sau đó, bạn thêm cà rốt thái hạt lựu và hành lá vào. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu kết hợp chức năng hấp, bạn chọn chế độ hấp trong vòng 15 phút. Còn với nồi chiên không dầu bình thường, bạn đặt nhiệt độ khoảng 80-90 độ C như khi hấp món trứng chawanmushi của Nhật trong vòng 15 phút.

Trong khi chờ, bạn xào thịt nạc heo băm với một chút gia vị như mắm, tiêu, bột ngọt… Nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay đổi bằng bất kỳ loại topping yêu thích nào khác như ức gà xào, tôm luộc… Đợi trứng hấp chín thì bạn lấy ra, rải thịt băm lên trên, thêm hành phi giòn thơm là chuẩn. Chén trứng hấp mịn, mọng nước, béo ngậy khiến các bé thích mê. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng cho món trứng hấp chawanmushi của Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với món chawanmushi, thay vì cho thịt băm cuối cùng thì bạn cho thẳng vào hỗn hợp trứng và nước lọc trước khi đem hấp.

Cách làm trứng hấp thịt băm. Video: Eatleklek.

- Advertisement -

Diệp Tử

Theo: Ngôi sao

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG