28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Tại sao chai nước lọc lại có hạn sử dụng?

- Advertisement -
- Advertisement -

Cùng tìm hiểu xem vì sao chai nước lọc lại có hạn sử dụng bạn nhé!

Chai nước lọc hết hạn uống có an toàn không?

Tại sao chai nước lọc lại có hạn sử dụng?

Nếu không thể tự mang nước đi, bạn sẽ có ý định mua một chai nước lọc. Nhưng, bạn có bao giờ để ý rằng những chai nước lọc có ghi ngày hết hạn sử dụng không? Ngày hết hạn này gây hiểu lầm cho mọi người và khiến người ta tự hỏi liệu nước lọc có thể thực sự hết hạn hay không hoặc liệu nước lọc hết hạn uống có an toàn không? 

Hầu hết nước uống được coi là an toàn khi được bảo quản đến 6 tháng ở nơi tối và mát. Tuy nhiên, khi nước có gas, có thể gây mùi do khí từ từ thoát ra khỏi nước. Vì vậy, về mặt khoa học, nước không thể hết hạn sử dụng một cách dễ dàng như vậy.

Tại sao chai nước lọc lại có hạn sử dụng?

Tuy nhiên, chai nước lọc đóng gói thực sự có thể hết hạn sử dụng do chai nhựa đựng nước lọc. Nói chung, thời gian hết hạn của chai nước lọc bằng nhựa là 2 năm. Khi chai đóng gói tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt, polyethene terephthalate (PET) có trong chai nhựa bắt đầu ngấm vào nước, gây nguy hại cho sức khỏe và tạo mùi vị khác.

- Advertisement -

Một lý do khác khiến chai nước lọc đóng gói hết hạn sử dụng là hầu hết các công ty bán nước đóng gói đều sử dụng cùng một loại máy móc được sử dụng để đóng nước ngọt và đồ uống khác. 

Uống chai nước lọc hết hạn sử dụng sẽ gặp phải các vấn đề sức khỏe nào?

Tại sao chai nước lọc lại có hạn sử dụng?

Khi bạn uống chai nước lọc đã quá hạn sử dụng, chai đó có thể ảnh hưởng đến các vấn đề về sinh sản, các vấn đề về thần kinh đồng thời làm hỏng hệ miễn dịch.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG