29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Sáng uống nước chanh không nên thêm đường

- Advertisement -
- Advertisement -

Nước chanh pha loãng được coi là loại thức uống tốt cho sức khỏe và giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn, nhưng cũng cần lưu ý 3 điều dưới đây để ly nước chanh vào buổi sáng không có tác dụng ngược lại, theo womansday.

Sáng uống nước chanh không nên thêm đường
Nên tránh thêm đường vào ly nước chanh uống mỗi sáng – Ảnh: Shutterstock

Ợ nóng

Uống quá nhiều nước chanh có thể khiến bạn bị ợ nóng, theo chuyên gia dinh dưỡng Jackie Ballou tại New York (Mỹ). Chanh là một trong những loại trái cây có tính axit nhất, vì vậy nếu bạn dễ bị chứng ợ nóng, bạn có thể bị bệnh nặng hơn nếu uống nhiều nước chanh.

Hỏng men răng

Nhiều axit trong chanh có thể làm hỏng men răng, có thể khiến bạn dễ bị sâu răng hay răng nhạy cảm hơn. Hãy dùng ống hút khi uống nước chanh để ngừa hỏng men răng. Chỉ nên uống 1-2 cốc nước chanh mỗi ngày.

Không nên thêm đường

Nước chanh nếu thêm đường thì sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho kế hoạch giảm cân của bạn, bởi một nửa quả chanh sẽ cung cấp khoảng 10 calo và một muỗng canh mật ong chứa khoảng 64 calo, do đó làm loại thức uống hỗn hợp chanh và mật ong chứa nhiều calo. Nếu nó quá chua, chỉ cần thêm nước để pha loãng, không nên thêm đường, theo elephantjournal.com.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG