26 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

5 kinh nghiệm bảo quản rau củ của Yến Trang

- Advertisement -
- Advertisement -

Yến Trang bật mí 5 mẹo trữ rau củ quả tươi ngon lâu hơn bằng chính kinh nghiệm đã thử qua.

5 kinh nghiệm bảo quản rau củ của Yến Trang

Mùa giãn cách, bên cạnh những kinh nghiệm hay công thức nấu ăn chia sẻ với người hâm mộ, các nghệ sĩ cũng chăm chỉ học hỏi những mẹo bảo quản, dự trữ đồ ăn. Tóc Tiên hay Thuý Vân đều từng bật mí những chiêu khá độc đáo do bản thân từng trải nghiệm và thấy hiệu quả. Yến Trang cũng “gia nhập cuộc chơi” với những kinh nghiệm “xương máu” do chính cô đúc rút ra sau nhiều tuần ở nhà giãn cách. Nữ ca sĩ đưa ra 5 lời khuyên hữu ích.

1. Bảo quản ớt trong ngăn đông

Thích ăn cay nên Yến Trang đã mua khá nhiều ớt. Mỗi lần mua cả cân để ăn dần. Yến Trang cho biết, mỗi lần mua về cô sẽ rửa sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn đông. Khi ăn thì lấy ra, rửa qua nước là ớt mềm lại và có thể dùng như bình thường, không ảnh hưởng nhiều tới vị cay.

5 kinh nghiệm bảo quản rau củ của Yến Trang

2. Rau để ngăn mát

- Advertisement -

Với rau, Yến Trang phân từng loại rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ được lâu hơn.

3. Không rửa rau

Kinh nghiệm của Yến Trang là không nên rửa rau trước khi cho vào tủ mà để “nguyên đai nguyên kiện”. Ăn tới đâu thì bỏ ra, rửa tới đó. Việc rửa rau sẽ dễ làm rau bị nát, thối hơn so với việc để rau khô tự nhiên như lúc mới mua về. Nếu tủ lạnh ít đồ, bạn có thể bỏ rau đã bọc màng bọc thực phẩm vào hộp kín. Việc này có thể tăng thời gian bảo quản rau.

4. Không bọc bằng báo

Yến Trang cho biết, cô từng thử bảo quản bằng cách bọc báo ra ngoài rau. Kinh nghiệm này cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, Yến Trang cảm thấy e ngại vì báo có mực in, dễ ngấm vào rau, không tốt cho sức khoẻ. Do đó, cô khuyên có thể sử dụng giấy vệ sinh hoặc giấy ăn sạch bọc bên ngoài. Cách bọc thêm giấy là để rau được hút ẩm, lâu hỏng hơn. Gia đình nữ ca sĩ “tiêu thụ” rau khá nhanh nên không cần áp dụng thêm chiêu này nhưng với những gia đình ít người, ăn ít rau hơn thì cách này hiệu quả.

5. Bảo quản hành lá

Yến Trang học được chiêu bảo quản hành: rửa sạch, thái nhỏ, cấp đông, khi dùng, bỏ trực tiếp vào tô đang nóng giúp hành luôn tươi, xanh, không bị ngả màu. Nữ ca sĩ đã áp dụng cách này, tuy nhiên, có nhiều món cần dùng cả hành để dài nên Yến Trang chỉ áp dụng cách bọc hành cả cây bằng màng bọc. Ngoài ra, cô cũng chia đôi số hành mua về, một nửa cấp đông, một nửa bọc lại rồi cho ngăn mát để phục vụ được nhiều món khác nhau.

- Advertisement -

5 kinh nghiệm bảo quản rau củ của Yến Trang

Thời gian này, bạn nên mua đồ ăn đủ dùng trong khoảng 3 ngày đến một tuần và thay đổi cách bảo quản để rau củ luôn tươi ngon. Không nên mua quá nhiều, tích trữ đồ ăn, việc này cũng khiến tủ lạnh bị “quá tải” khi chứa quá nhiều đồ. Việc này ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ, không đủ lạnh, làm thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Nguyên Chi

Theo: Ngôi sao

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG