27 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Mùa hè nên hạn chế 5 loại thực phẩm này

- Advertisement -
- Advertisement -

Ăn theo mùa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho tài chính của bạn. Dưới đây là năm loại thực phẩm nằm trong danh sách nên hạn chế ăn vào mùa hè.
1. Thịt bò
Ăn hambuger vào mùa hè có vẻ là một viễn cảnh hấp dẫn nhưng thực ra nó có thể khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng vọt.
Lý do là thực phẩm này có chứa nhiều protein và mỡ có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn trong quá trình tiêu hóa. Chúng cũng di chuyển khá chậm trong hệ tiêu hóa khiến cơ thể phải sử dụng nhiều năng lượng hơn.
Tuy nhiên, khi bình thường thì bạn khó có thể cảm nhận được sự tăng nhiệt này, mà chỉ cảm thấy rõ nhất khi ăn đồ cay nóng khi trời nóng.
2. Quả lựu
Mùa hè nên hạn chế 5 loại thực phẩm nàyĐây là thứ trái sinh trưởng tự nhiên trong nhiệt độ mát lạnh, nên trong mùa hè khó có lựu tự nhiên và giá cũng cao hơn lúc vào mùa. Gợi ý chung là bạn nên hạn chế ăn rau, củ quả trái mùa vì chúng rất có thể bị phun nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.
3. Trà, cà phê
Đây là các loại đồ uống lợi tiểu, nên chúng có lẽ không phải là thức uống tốt cho ngày bạn phải hoạt động nhiều, thường xuyên đi lại và khí trời nóng nực.
Nước uống lợi tiểu không những khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn mà còn làm mất nước, muối trong cơ thể. Bạn nên uống nước ép trái cây tự nhiên thay thế.
Mùa hè nên hạn chế 5 loại thực phẩm này
4. Yến mạch

Tinh bột dạng phức tạp như yến mạch, gạo lứt nâu, bột mì nguyên hạt cũng tương tự như thực phẩm giàu protein. Chúng khó tiêu hơn và khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ.
5. Sò ốc
Có người nói rằng bạn không nên ăn sò ốc vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8. Đây là khoảng thời gian sinh sản của loài này và trong thời gian này mùi vị của chúng cũng không ngon, thường bị mềm nhão, bở.
Mùa hè nên hạn chế 5 loại thực phẩm này
LAN THẢO (Theo Prevention)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG