31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon không kém quán nhậu

- Advertisement -
- Advertisement -

Các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn và ngọt sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn không khác gì được các đầu bếp ở nhà hàng, quán nhậu làm ra.

Rau muống thì nhà nào cũng ăn thường xuyên, thế nhưng khi đi ăn ở nhà hàng, quán nhậu, người ta vẫn thích gọi rau muống xào và ăn một cách rất nhiệt tình, thích thú. Đó là vì món rau muống xào dưới tay đầu bếp chuyên nghiệp trở nên cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Sự khác nhau giữa rau muống xào nhà nấu và do đầu bếp nấu nằm ở màu sắc, độ giòn và hương vị món ăn.

Mẹo xào rau muống xanh, giòn, ngọt

Để có đĩa rau muống xào hoàn hảo, bạn phải nắm được bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp, đó là:

Chần rau trước khi xào

Đây là một trong những mẹo xào rau muống xanh, giòn đầu tiên mà bạn cần nhớ. Khâu chần rau giúp rau  chín tới nên khi cho vào chảo để xào, bạn chỉ cần đảo trong thời gian rất ngắn là rau chín vừa độ – mềm nhưng vẫn giòn, như vậy rau sẽ rất xanh. Nếu bạn xào thẳng rau muống còn sống, thời gian trên bếp sẽ lâu nên rau sẽ đổi sang màu vàng.

Mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon không kém quán nhậu

- Advertisement -

Bạn có biết mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon như đầu bếp nhà hàng?

Thêm muối vào nồi nước chần

Khi chần rau, bạn nên cho thêm một ít muối hoặc một vài giọt dầu ăn vào nồi nước để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Không đậy vung

Khi chần hay xào rau, bạn tuyệt đối không được đậy vung, nếu không chắc chắn rau sẽ vàng và nhũn, có mùi nồng, thành phẩm sẽ rất tệ cả về màu sắc, hương lẫn vị.

Đừng đổ ít nước

Một trong những mẹo xào rau muống xanh ngon là cho nhiều nước khi chần rau. Lượng nước trong nồi đủ nhiều thì khi chần, rau sẽ xanh hơn do nhiệt độ lớn hơn. Nước ít, khi bạn cho rau vào, nhiệt  độ giảm mạnh và sẽ mất nhiều thời gian để nóng, sôi trở lại, rau sẽ vàng hoặc đen sẫm và có mùi kém hấp dẫn.

Xả nước lạnh sau khi chần

Bạn hãy chần rau thật nhanh, vớt ra khi nó chín tới rồi xả ngay bằng nước lạnh để giảm nhiệt độ thật nhanh. Nếu không, độ nóng của rau sẽ khiến nó tiếp tục chín và giảm độ xanh mướt, giòn ngọt.

- Advertisement -

Xào nhanh với lửa lớn

Nếu bạn muốn biết các mẹo xào rau muống xanh, giòn thì đây là bí quyết rất quan trọng. Với món xào, nhất là rau xanh, bạn nhất thiết phải để lửa lớn để chảo/nồi cực nóng. Khi xào, bạn phải đảo thật nhanh tay để rau ngấm gia vị và chín vừa đủ trong thời gian ngắn nhất. Càng ở trên bếp lâu, rau càng bớt xanh, bớt giòn.

Không xào quá nhiều rau cùng một lúc

Nếu lượng rau lớn, bạn đừng xào một lần, hãy chia ra, xào mỗi lần một lượng vừa đủ, phù hợp với kích thước chảo. Nếu nhiều rau quá, bạn khó đảo đều khiến rau không chín đều, dễ dập nát, hơn nữa nhiệt độ sẽ không đủ để chín nhanh. Hậu quả là rau bị vàng, nhũn và không có mùi thơm hấp dẫn như món rau xào ở nhà hàng.

Tôm, thịt… phải xào riêng

Nếu bạn xào rau muống cùng với các nguyên liệu khác như tôm, thịt thì nhất thiết phải xào riêng chứ không cho vào chảo cùng một lúc. Khi rau vừa chín, bạn cho tôm/thịt đã xào trước đó vào, đảo nhanh trước khi tắt bếp.

Trên đây là các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt để bạn có thể tự hào rằng món ăn do mình nấu hấp dẫn không kém sản phẩm của đầu bếp nhà hàng.

Theo: Afamily

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG