25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Mẹo rã đông thịt nhanh chóng bằng muối và giấm trắng

- Advertisement -
- Advertisement -

Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ bận rộn có thể nhanh chóng rã đông thịt mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon.

Với mẹo dưới đây, thời gian rã đông thịt sẽ được giảm đi đáng kể, vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon sau khi rã đông.

Mẹo rã đông thịt bằng muối và giấm

Giấm và muối là 2 nguyên liệu mà gia đình nào cũng có sẵn và dễ dàng áp dụng khi cần thiết.

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên cần chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho thìa muối với chút giấm vào. Bạn khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Đợi muối cùng giấm hòa tan thì thịt cho vào mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu. Sau khoảng 5 – 7 phút, thịt sẽ được rã đông mà lại mềm và tươi ngon.

Mẹo rã đông thịt nhanh chóng bằng muối và giấm trắng

Mẹo rã đông thịt bằng muối và giấm

Mẹo rã đông thịt bằng đường

Đường không chỉ có tác dụng rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt mềm và giữ được vị ngon khi nấu.

- Advertisement -

Cách thực hiện như sau:

Pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để tạo hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Cho khoảng 2 thìa đường vào hỗn hợp nước vừa pha rồi khuấy đều cho tan. Cho thịt đông cứng vào hỗn hợp trên. Chỉ sau khoảng 7 phút, thịt sẽ mềm.

Mẹo rã đông thịt bằng gừng

Tương tự như rã đông bằng đường, để rã đông với gừng bạn cần chuẩn bị như sau:

Một thau nước ấm 40 độ C, thêm vào vài lát gừng mỏng và khuấy đều. Ngâm thịt đông lạnh vào cho tới khi tan đá hoàn toàn. Tính nóng của gừng sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng, ngoài ra còn giúp thịt giữ được độ tươi, màu sắc cùng hương vị tự nhiên sau khi rã.

Cách rã đông bằng nhiệt độ phòng

Rã đông tự nhiên là cách làm đơn giản nhất, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian chế biến nếu bạn không chuẩn bị trước.

Để chuẩn bị cho bữa ăn, bạn cần lấy phần thịt đông được bảo quản trong túi hút chân không sạch sẽ. Sau đó, để ở ngoài nhiệt độ phòng trước khi đi làm, hoặc làm những công việc cá nhân khác. Khi quay trở lại bạn đã dễ dàng có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… tiết kiệm một khoảng lớn thời gian

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm, tan đông. Lưu ý khi rã đông, cần lột bỏ các bao bì không an toàn với lò vi sóng như hộp xốp, túi nilon, bìa carton, đặt thực phẩm trong hộp hoặc đĩa sâu có nắp hay màng bọc an toàn với lò vi sóng, tránh nước từ thực phẩm chảy ra ngoài.

- Advertisement -

Mẹo rã đông thịt nhanh chóng bằng muối và giấm trắng

Rã đông thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng khá hiệu quả vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào.

Một điểm cần chú ý khi rã đông bằng lò vi sóng chính là thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. Vì thế điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.

Với phương pháp này, thực phẩm phải được chế biến ngay vì phần thịt có thể đã hơi chín. Ngoài ra thịt, cá đông lạnh có thể quay, nướng trong lò vi sóng mà không cần phải rã đông.

Cách thực hiện như sau:

Đặt thịt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút.

Miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng chỉ chưa đầy 5 phút. Đây là một cách dễ thực hiện và khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.

Theo: Afamily

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Reply

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG