Trang chủ Bí quyết nội trợ Muối dưa cà, ngâm sấu trong bình nhựa có tốt không?

Muối dưa cà, ngâm sấu trong bình nhựa có tốt không?

0
72

Vào mùa hè, hầu như nhà ai cũng hay có hũ dưa cà muối hoặc bình mơ, sấu ngâm. Số đông đang trữ trong các bình bằng chất liệu nhựa.

Ngày xưa hay muối dưa cà vào vại gốm, nhưng giờ bình nhựa nhiều, lại tiện nên nhiều người lựa chọn. Nhiều người thậm chí còn muối dưa cà trong xô nhựa.

Muối dưa cà, ngâm sấu trong bình nhựa có tốt không?

Khá phổ biến các gia đình đang dụng bình và xô chậu nhựa muối dưa cà, ngâm sấu. Ảnh: Bảo Nhiên

Nhựa thông thường an toàn nhất khi chứa nước, hoặc đựng đồ theo đúng chức năng của nó. Việc chị em dùng để muối dưa cà, ngâm mơ, ngâm sấu rất không nên. Bởi lẽ các loại thức ăn muối đều chứa nhiều axit, có thể phản ứng với các phụ gia của nhựa tạo thành chất độc và thôi nhiễm vào thực phẩm. Sử dụng lâu dài có hại cho sức khỏe.

Tiến sĩ Vũ Thị Tần, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết có rất nhiều tranh cãi về loại nhựa nào an toàn, loại nào không an toàn cho việc muối dưa cà. Đã có các nghiên cứu cho thấy trong quá trình sản xuất đồ nhựa, người ta hay dùng chất melamine và nhiều phụ gia như chất tạo màu, đặc biệt tạo dẻo. Mà mấy loại phụ gia này không chịu được môi trường axit với thời gian lâu.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên tránh dùng đồ nhựa để muối dưa cà, ngâm hoa quả. Thay vào đó cùng các chất liệu bằng thủy tinh, gốm.

Bảo Nhiên

Theo  VnExpress

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x