36 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Trà sữa có nguồn gốc thật sự như thế nào

- Advertisement -
- Advertisement -

<
p align=”justify”>Chỉ có duy nhất một người phụ nữ tại Đài Loan và một quán trà được coi là tổ tiên đích thực của món đồ uống này.
<
p align=”justify”>Trà sữa đang là món đồ uống được giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á và trên thế giới, trong đó có Việt Nam, rất yêu thích. Họ uống thường xuyên, thậm chí là hằng này, bất chấp những thông tin về một số tác hại. Nguồn gốc của loại đồ uống này lâu nay cũng được cộng đồng bàn tán và tranh cãi. Trong đó, có một thông tin đã được kiểm chứng và lan truyền rộng rãi nhất. 

Trà sữa có nguồn gốc thật sự như thế nào

<
p align=”center”>Trà, sữa và những hạt trân châu đã đem lại món đồ uống đặc biệt hiện nay. 
<
p align=”justify”>Vào giữa những năm 1980, tại quán trà Chun Shui Tang ở Đài Trung, Đài Loan, người chủ quán Liu Han-Chieh bỗng nảy ra một ý tưởng mới là uống trà với đá, sau khi thấy món cà phê sữa đá của Nhật Bản. Thứ đồ uống này đã khiến tên tuổi Chun Shui Tang được nâng lên một tầm cao mới, rất đông khác và nổi tiếng khắp Đài Loan, cho đến tận bây giờ.
<
p align=”justify”>Sau đó, vào năm 1988, bà Lin Hsiu Hui, Giám đốc phát triển sản phẩm của Chun Shui Tang, khi đang họp với các nhân viên của mình và ăn món thạch Đài Loan phổ biến có tên là fen yuan, bà tình cờ cho vào trong cốc trà đá của mình và rồi thử uống. Kết quả thu được hơn cả mong đợi và một món đồ uống mới ra đời. “Tất cả mọi người trong cuộc họp đều thích món trà, và rồi trong vài tháng, thứ đồ uống này nhanh chóng bán chạy hơn tất cả các đồ uống khác trong thực đơn của chuỗi cửa hàng”, bà Lin cho biết. 
<
p align=”justify”>Sau hơn 20 năm, món đồ uống này vẫn duy trì ổn định từ 80 đến 90% doanh thu của Chun Shui Tang và mọi công dân Đài Loan đều tự hào về thứ đồ uống quốc dân này. Rất nhiều du khách khi đến Đài Loan đã không thể bỏ qua thức uống đặc biệt này. 
<
p align=”justify”>Ngày nay, khắp các ngóc ngách của Đài Loan đều có trà sữa. Cơn sốt trà sữa lan truyền tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc rồi khắp thế giới. Nếu bà Lin đăng ký bản quyền sản phẩm, Công ty Chun Shui Tang sẽ thu về vài triệu đô. Thế nhưng bà lại nghĩ khác.

Trà sữa có nguồn gốc thật sự như thế nào

<
p align=”center”>Bà Lin Hsiu Hui, người được coi là đã phát minh ra món trà sữa. 
<
p align=”justify”>”Mục tiêu của Chun Shui Tang là quảng bá trà Đài Loan và văn hóa trà đạo, cũng như sản xuất những sản phẩm sáng tạo hơn”. Bà từng cho biết: “Nếu chúng tôi tập trung vào chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng, chắc chắn rằng họ sẽ tiếp tục đến quán. Rất nhiều kiều bào Đài Loan đến Chun Shui Tang đầu tiên khi về nước và quán trà của chúng tôi là đích đến cuối cùng của họ trước khi ra sân bay”.
<
p align=”justify”>Tất cả nhân viên ở Chun Shui Tang đều rất khéo léo trong cách cư xử với thực khách. Thêm vào đó, họ chỉ sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất như sữa tươi chất lượng cao sản xuất tại Đài Loan, còn trân châu bị bỏ đi nếu nấu quá 3 giờ đồng hồ. Trà sữa ở đây chỉ được làm ngay sau khi khách hàng gọi món. Có một máy chuyên dụng đo độ ngọt của trà để đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.
<
p align=”justify”>Dù trà sữa phổ biến như vậy, bà Lin và nhân viên của Chun Shui Tang không ngủ quên trên chiến thắng. Chun Shui Tang đặt cho mình mục tiêu mỗi năm phải có ít nhất 5 món đồ uống và đồ ăn nhẹ mới. “Chúng tôi như những người sành rượu vậy. Tất cả các món trà sữa ở đây đều phù hợp với đồ ăn nhẹ của chúng tôi. Cả em bé cũng thích trà sữa Chun Shui Tang nữa kia”.
<
p align=”justify”>Bảo Khuê (theo CNN)
<
p align=”justify”>Theo Ngôi sao

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG