18 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Tranh thủ lúc rã đông thịt, thêm chút muối, chút gừng, kết quả trên cả mong đợi

- Advertisement -
- Advertisement -

Từ lâu các bà nội trợ đều thuộc nguyên tắc trữ đông và rã đông thực phẩm, đó chính là không rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thực phẩm kém ngon, đồng thời giảm chất lượng, hao hụt chất dinh dưỡng. Thay cho cách rã đông bằng lò vi sóng, các bà nội trợ dần chuyển sang cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông trong nước.

Theo Ekstedt – nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển – ngâm thực phẩm vào trong nước mát, lạnh khi muốn rã đông là cách nhanh nhất và an toàn nhất để rã đông thực phẩm.

Để rã đông thực phẩm nhanh chóng, đúng cách, bạn nên đông lạnh chúng trong túi chống nước, khi muốn sử dụng, lấy ra rồi ngâm vào tô nước lạnh. Thực phẩm sẽ nhanh chóng rã đông bởi nước là chất dẫn nhiệt hiệu quả hơn cả không khí, giúp đẩy nhanh quá trình này. Ngoài ra, ngâm trong nước lạnh còn giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Và bạn biết không, khi rã đông thực phẩm trong nước, bạn có thể thêm chút muối vào nước rã đông. Chỉ cần bạn gỡ thực phẩm khỏi túi, hộp rồi ngâm vào trong nước muối, khi đó bạn vừa có thể rã đông, vừa giúp thịt thấm gia vị hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng tươi đập dập sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại, thêm vài lá gia vị khác hoặc tiêu vào để thịt thơm hơn. Để ngâm thịt trong nước muối, bạn nên pha nước và muối theo tỉ lệ 4:1/4.

Tranh thủ lúc rã đông thịt, thêm chút muối, chút gừng, kết quả trên cả mong đợi

Để ngâm thịt trong nước muối, bạn nên pha nước và muối theo tỉ lệ 4:1/4. (Ảnh: thekitchnn)

Tranh thủ lúc rã đông thịt, thêm chút muối, chút gừng, kết quả trên cả mong đợi

- Advertisement -

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng tươi đập dập sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại, thêm vài lá gia vị khác hoặc tiêu vào để thịt thơm hơn. (Ảnh: thekitchnn)

Nước rã đông thịt cần không ấm hơn nhiệt độ phòng, cho muối vào hòa tan rồi mới cho thịt vào rã đông. Sau đó đặt tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm sau mỗi 1 giờ. Nếu thịt đã rã đông rồi cần phải lấy ra khỏi nước muối ngay và tiến hành chế biến. Nếu thịt vẫn còn đông đá ở phần giữa, bạn cần cho lại vào tủ lạnh cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn.

Bạn hãy thử ngay phương pháp mới này nhé.

(Nguồn: thekitchn)

Theo Afamily.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG