13 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024

Giải quyết ngay mùi tanh của cá bằng bia

- Advertisement -
- Advertisement -

Cá là món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng thường xuyên hơn cả thịt. Thế nhưng, cá lại có mùi tanh đặc trưng mà nhiều bạn hơi nhạy cảm sẽ không thể thưởng thức món này ngon miệng được. Nếu bạn hoặc gia đình bạn có người không chịu được mùi tanh của cá sau khi nấu thì hãy dùng ngay mẹo sau. Bảo đảm cá nấu xong sẽ không còn mùi tanh khó ngửi, đồng thời cá cũng thơm ngon hơn.

Cách khử mùi tanh cá bằng bia:

– Đầu tiên, bạn hãy rửa cá cho thật sạch rồi cho tất cả cá vào một cái bát to.

Giải quyết ngay mùi tanh của cá bằng bia

– Sau đó, bạn đổ bia vào ngập cá. Bia này không nhất thiết phải là bia mới khui mà bạn có thể tận dụng bia còn thừa cũng được. Tuy nhiên, bia mới khui sẽ hiệu quả cao hơn.

Giải quyết ngay mùi tanh của cá bằng bia

– Cuối cùng, bạn ngâm cá trong 10 phút rồi mang đi nấu nướng như bình thường là được.

Giải quyết ngay mùi tanh của cá bằng bia

- Advertisement -

Giải thích điều này, chuyên gia cho biết rằng trong bia có khoảng 5% nồng độ cồn alcohol. Trong quá trình alcohol bốc hơi thì cũng mang theo mùi tanh của cá bốc hơi theo. Đặc biệt, trong lúc nấu thì quá trình mùi cá bốc hơi theo alcohol còn hiệu quả hơn nên sau khi nấu cá không còn mùi tanh khó chịu nữa.

Như vậy, với cách đơn giản này thì những bạn không thích mùi cá tanh trước giờ đều có thể thưởng thức món cá bổ dưỡng ngon lành và tốt hơn cho sức khỏe. Đặc biệt, cách này không chỉ giúp cá hết mùi tanh mà còn làm món ăn thơm ngon hơn sau khi nấu nữa nhé.

Nguồn: TV CHOSUN

Theo Kênh 14

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,160Người theo dõiTheo dõi
28Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG