Trang chủ Bí quyết nội trợ Đừng dại bảo quản khoai tây trong túi nilon hay tủ lạnh,...

Đừng dại bảo quản khoai tây trong túi nilon hay tủ lạnh, đây mới là cách làm đúng

0
92

Mặc dù việc bảo quản khoai tây trong túi nilon hoặc tủ lạnh được áp dụng rất phổ biến, nhưng những cách truyền thống này có thể khiến khoai bị thối hoặc mọc mầm nhanh hơn.

Nếu bảo quản đúng cách, khoai tây có thể giữ được đến 2 tháng. Ngược lại, nếu điều kiện bảo quản không phù hợp, khoai có thể bị mềm, mọc mầm hoặc chuyển sang màu xanh, không thể tiếp tục chế biến được.

Dưới đây là cách bảo quản khoai tây đúng cách để giữ cho chúng được tươi lâu hơn.

Trước tiên, cần lưu ý rằng, khoai tây cần lưu thông không khí tốt để giữ tươi. Vì vậy, không nên để chúng trong túi nilon, độ ẩm trong túi sẽ là nguyên nhân khiến khoai mọc mầm nhanh hơn.

Đừng dại bảo quản khoai tây trong túi nilon hay tủ lạnh, đây mới là cách làm đúng

Thay và đó, nên cho khoai tây vào giỏ hoặc túi giấy có nắp mở, sau đó, để ở những nơi có không gian tối, khô ráo như tủ hoặc tầng hầm.

Không nên để khoai tây trên quầy và dưới ánh sáng, đó là những nguyên nhân khiến khoai nhanh hỏng và chuyển sang màu xanh lục.

Bên cạnh đó, không nên để khoai tây trong tủ lạnh. Nhiệt độ quá thấp khiến tinh bột biến thành đường khử và khi chế biến, nó sẽ sản sinh những chất không tốt cho sức khỏe, ví dụ như acrylamit, một chất có khả năng gây ung thư. Nên giữ khoai tây ở những nơi khô ráo, nhiệt độ 6 – 10 độ C là tốt nhất.

Đừng dại bảo quản khoai tây trong túi nilon hay tủ lạnh, đây mới là cách làm đúng

Ngoài ra, nên để khoai tây cách xa các loại rau hoặc trái cây khác, như tỏi, hành tây, hẹ tây,… Chúng thải ra khí ethylene khiến khoai nhanh hỏng hơn.

Cuối cùng, không để khoai tây gần các thiết bị nhà bếp hoặc khu vực nấu nướng, vì nhiệt độ cao khiến khoai bị mềm, mọc mầm nhanh.

Theo: 24h

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x