25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

- Advertisement -

Mặc dù Giáng sinh có thể không phải là ngày lễ chính thức giống như ngày tết ở hầu hết các nước châu Á, nhưng đến nay, lễ giáng sinh cũng đã hội nhập và được những người dân ở các thành phố lớn rất chào đón. Thật bất ngờ trong lễ giáng sinh, các nước châu Á cũng có những món ăn đón chào ngày lễ này rất đặc sắc.

TRUNG QUỐC

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

Lễ Giáng sinh ở Trung Quốc hầu như được tổ chức tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, những người tham gia vào các lễ hội theo mùa sẽ thưởng thức các món ăn như thịt lợn nướng, mì, bánh bao, chả giò, và bánh trôi, cơm nắm ngọt.

HỒNG KÔNG & MACAU

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

Hồng Kông và Ma Cao đón Giáng sinh theo phong cách châu Âu hơn nhiều. Đây là một ngày lễ chính thức ở 2 khu vực này. Nhiều gia đình sử dụng dịp này để ăn mừng tại các nhà hàng phục vụ các món ăn kiểu phương Tây như giăm bông nướng mật ong, khoai tây, nước sốt và rượu vang đỏ.

- Advertisement -

PHILIPPINES

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

Đây là ngày lễ tràn đầy tinh thần Giáng sinh ở Mỹ, nhưng truyền thống Giáng sinh của người Philippines sẽ rất thú vị. Việc đếm ngược Giáng sinh bắt đầu vào tháng 9 ở Philippines với các cửa hàng chơi bài hát mừng và bán hàng hóa. Bữa tiệc lớn, được gọi là Noche Buena, diễn ra vào nửa đêm vào Giáng sinh sau khi tan lễ ở nhà thờ, và các gia đình tổ chức một lễ kỷ niệm lớn, thức suốt đêm với thức ăn và đồ uống. Các món ăn tiêu biểu bao gồm lechon (lợn quay), kare-kare (hầm đuôi bò), embutido (bánh mì thịt), mì spaghetti, và pata giòn (trotters chiên).

NHẬT BẢN

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

Cách duy nhất để làm Giáng sinh ở Nhật Bản? KFC! Giáng sinh ở Nhật Bản hầu hết được xem là một ngày lễ lãng mạn cho các cặp vợ chồng hơn là một sự kiện tôn giáo, nhưng những ngày này, ngay cả các gia đình cũng sẽ tham gia vào sự cổ vũ của người hâm mộ. Vào năm 1974, KFC đã sử dụng truyền thống ẩm thực ngày lễ của Nhật Bản và bắt đầu một chiến dịch tiếp thị làm cho chuỗi gà rán một bữa ăn Giáng sinh gia đình đặc trưng. Hàng năm, chuỗi thức ăn nhanh chuẩn bị các gói bữa tối Giáng sinh ở Kentucky với các lựa chọn để lựa chọn từ gà rán, hoặc gà nướng nguyên con. Đơn đặt hàng được thực hiện trước vài tuần và mọi người sẽ thức dậy vào lúc bình minh để chọn bữa ăn. Nói chung, bữa ăn ngày lễ vui vẻ này sẽ chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 3.500 yên, tương đương 30 USD.

HÀN QUỐC

- Advertisement -

Bất ngờ trước những món ăn Giáng sinh tại Châu Á

Giáng sinh là một ngày lễ chính thức ở Hàn Quốc, nhưng không giống như ở Philippines hay Hoa Kỳ, các lễ hội bắt đầu gần hơn với Ngày Giáng sinh, với các hoạt động trao đổi quà tặng và lễ Giáng sinhbắt đầu từ đầu tháng 12. Các gia đình có thể ăn mừng với các bữa ăn tự làm bao gồm kalbi-jjim (sườn om), bánh gạo và kim chi đạt đến đỉnh cao hương vị của nó trong mùa lễ. Giáng sinh ở Hàn Quốc cũng được coi là một sự kiện lãng mạn với nhiều người lựa chọn dùng bữa tại các nhà hàng và bữa tiệc tự chọn với những người thân, gia đình…
Theo 24h

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
792Người theo dõiTheo dõi
24Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG