26 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ

- Advertisement -

Miếng thạch trà hoa cúc ngọt mát tan chảy trong miệng, vị ngọt nhẩn đắng đặc trưng của hoa cúc hòa quyện với vị ngọt thơm của mật ong và hoa mộc đem lại cảm giác rất thanh nhẹ cho vị giác.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ

Nguyên liệu

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ– 1 muỗng canh lá trà khô

– 4 bông hoa cúc khô

– 1 muỗng cà phê hoa mộc khô (bạn có thể tìm mua ở các tiệm thuốc đông y đều rất sẵn có)

– 1 muỗng canh mật ong

– 2 muỗng canh bột galetine

– 500ml nước nóng

- Advertisement -

– Khuôn làm thạch

Cách làm

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡHãm trà: chuẩn bị một bình trà, thêm lá trà và hoa cúc khô vào, từ từ châm nước nóng. Đổ đi nước đầu tiên để tráng bình và trà rồi mới từ từ châm nước nóng lần 2 để hãm lấy nước trà. Đậy nắp trà 3 phút cho trà ngấm.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡNhấc khay bã trà ra, tranh thủ lúc trà còn đang nóng, đổ bột galetine vào trà và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡKế đó thêm hoa mộc khô và mật ong vào ấm trà, tiếp tục khuấy đều.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡChuẩn bị khuôn thạch, lần lượt rót trà hoa cúc vào từng khuôn thạch. Phân chia mỗi khuôn một bông hoa cúc.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡĐặt khuôn thạch trà hoa cúc vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi thạch hoàn toàn đông đặc, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào khuôn thạch bạn sử dụng. Nếu khuôn thạch nhỏ thì thời gian đông đặc nhanh hơn rất nhiều.

Thành phẩm

Trà không nhất thiết dùng để uống, cũng không nhất thiết phải uống khi nóng! Thêm vào một chút sáng tạo là tách trà thơm quen thuộc trở thành một món thạch tráng miệng với vị ngọt ngon vô cùng tinh tế mà bạn không nên bỏ lỡ.

- Advertisement -

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ

Miếng thạch trà hoa cúc ngọt mát tan chảy trong miệng, vị ngọt nhẩn đắng đặc trưng của hoa cúc hòa quyện với vị ngọt thơm của mật ong và hoa mộc đem lại cảm giác rất thanh nhẹ cho vị giác. Trong những ngày thời tiết đỏng đảnh, thạch trà hoa cúc sẽ là một món giải nhiệt rất tốt, đánh thức vị giác và giúp bạn loại bỏ căng thẳng rất hiệu quả.

Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
760Người theo dõiTheo dõi
19Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG