28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tuyệt chiêu chọn cua, ghẹ ngon mùa đi biển

- Advertisement -
- Advertisement -

Nếu đi du lịch biển thì cua ghẹ hẳn sẽ là những món ăn hàng đầu của bạn nhưng để chọn cua, ghẹ ngon và đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết.
Cách chọn ghẹ
– Loại ghẹ: Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.
Lưu ý, nếu thích ăn ghẹ có gạch thì bạn nên chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
Còn nếu thích ăn ghẹ thịt thì bạn nên chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.

Tuyệt chiêu chọn cua, ghẹ ngon mùa đi biển

Ghẹ xanh là loại nhẹ ngon và nhiều thịt (Ảnh: Internet)

– Kích cỡ: Không nên chọn con quá to, chỉ cần bằng bàn tay người lớn. Những con vừa phải như thế này sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
– Độ tươi: Chọn những con khỏe, còn tươi. Không chọn nhưng con ghẹ đã chết hoặc bị rụng chân, càng. Chọn những con thật chắc, bấm vào yếm không lún.
Cách chọn cua:
Khi chọn cua, bạn nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn vào mai thấy mai mềm, xốp, thậm chí là có thể làm vỡ được mai là cua không chắc thịt. Loại cua này ấn vào phần thân và yếm cũng mềm.

Tuyệt chiêu chọn cua, ghẹ ngon mùa đi biển

Khi chọn cua, bạn nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt (Ảnh: Internet)

Để chọn được những con cua ngon, ngoài độ rắn chắc của mai và thân, yếm cua thì bạn có thể để ý trên mai cua sẽ xuất hiện những đường vân, mai có nhiều chỗ hơi lồi lên là cua đã nhiều tuổi, thịt ngon. Thân cua này có màu hơi vàng.
Nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

- Advertisement -
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,052Người theo dõiTheo dõi
27Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x