37 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Khách Tây ngất ngây với thịt cầy 7 món của Việt Nam

- Advertisement -
- Advertisement -

CNMN – Người Việt có câu: “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ có biết hay không?”. Từ xưa tới nay, người dân nước này đều thích ăn thịt chó, đặc biệt là nam giới. Họ thường tụ tập bạn bè tới các quán, thưởng thức món này cùng bia hoặc rượu, thậm chí có thể lai rai cả đêm.

Với khách Tây, thịt chó cũng được liệt vào món lạ vừa nhâm nhi vừa “dựng tóc gáy”.

Người Việt có câu: “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ có biết hay không?”. Từ xưa tới nay, người dân nước này đều thích ăn thịt chó, đặc biệt là nam giới. Họ thường tụ tập bạn bè tới các quán, thưởng thức món này cùng bia hoặc rượu, thậm chí có thể lai rai cả đêm.

Đó là những chia sẻ trên trang People.com.cn của tác giả Phi Lợi Phổ – một người Trung Quốc từng thưởng thức món “cầy tơ 7 món” của Việt Nam. Tác giả này nhớ lại: “Một người bạn Việt đã mời tôi đến quán cầy tơ 7 món nổi tiếng bậc nhất đất Hà thành. Anh chia sẻ: ‘Tháng nào tôi cũng ăn ít nhất hai lần. Món này vừa rẻ vừa ngon’. Theo tôi biết, người Việt chỉ hay ăn thịt chó vào sau ngày 15 âm lịch hàng tháng. Họ tin rằng, đó là thời điểm món ăn này phát huy công hiệu đặc biệt, vừa để tráng dương, bồi bổ sức khỏe, lại có thể cải thiện được tài vận của mình.

Khách Tây ngất ngây với thịt cầy 7 món của Việt Nam

Người ta thường làm thịt và chế biến cả con thành đủ thức món. Một ông chủ tiệm thịt chó cho tôi hay, khách hàng thường khoái nhất món rựa mận và món dồi. Tại tiệm của ông, ngày đông khách nhất cũng phải thịt tới 100 con. Khách hàng thích nhất là thưởng thức những con có trọng lượng từ 7–10 kg. Khi khách nữ ngày càng ưa thích món này, các quán thịt chó làm ăn cũng thêm phần ‘lên hương’”.

Ngoài thịt chó, Phi Lợi Phổ còn cho rằng: “Trong ẩm thực, người Việt khá mạo hiểm, nào những thịt chuột, châu chấu, thậm chí cả rắn cũng trở thành món ăn xuất hiện trên bàn tiệc của họ”.

- Advertisement -

Khách Tây ngất ngây với thịt cầy 7 món của Việt Nam

Với khách Tây, thịt chó cũng được liệt vào món lạ vừa nhâm nhi vừa “dựng tóc gáy”. Trên tờ Nicksuniverse, blogger Nick Jensen từng chia sẻ: “Khi đến Việt Nam, tôi biết mình sẽ tìm thấy thịt chó và đúng như vậy. Nhưng tôi không dám thử món ăn được coi là đặc sản này, có lẽ tôi là một người yếu đuối”.

(Nguồn từ trang: lienbangtravel)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
1,045Người theo dõiTheo dõi
27Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x