Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia

0
1252

Campuchia rất phù hợp để làm tráng miệng khi có tiệc hoặc cũng có thể làm món ngày thu rất hợp!

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaĐể làm món xiêm Campuchia bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

100g gạo nếp
4
50g bột mì
30g bột ngô
400ml dừa
200g
65g đường

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaGạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

Sau đó cho gạo nếp vào nồi cơm điện, nếp lưu ý bạn chỉ cho nước bẳng khoảng 2/3 đốt ngón tay, đừng để cơm nếp bị nát quá.  Chúng ta không dùng cách đồ vì dễ khiến xôi bị khô và cứng hơn.

 

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaLá dứa bớt lại 2 – 3 lá còn lại đem xay nhuyễn với khoảng 150ml nước để lấy nước cốt.
Cho 200ml nước vào xoong, thêm đường và khoảng 3 lá dứa đã rửa sạch, để đường tan hoàn toàn, sau đó để nước siro đường nguội.
Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaĐập 4 quả trứng vào bát, đánh tan.
Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaTrộn bột mì với bột ngô, sau đó từ từ đổ phần siro đường đã nguội vào khuấy cho đều.
Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaTiếp tục đổ phần trứng đã đánh tan vào phần hỗn hợp bột đường. Khuấy đều sau đó thêm 200ml nước cốt dừa vào.

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia

Cho khoảng 2 đến 3 thìa súp nước cốt lá dứa vào trộn đều với hỗn hợp custard, sau đó lược qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia

Cho phần custard này vào nồi, đặt lên bếp dùng phới lồng khuấy liên tục đến khi hỗn hợp bột bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaCơm nếp sau khi nấu chín cho ra tô, cho 100ml nước cốt dừa vào trộn đều với cơm nếp, sau đó dàn cơm nếp vào khuôn tròn, ấn chặt để cơm có độ kết dính.

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia

Đổ phần bột custard đã chín một nửa vào khuôn đựng cơm nếp, sau đó mang đi hấp trong khoảng 15 – 20 phút là được. Bạn dùng tăm xiên thử để kiếm tra xem phần custard đã chín hay chưa nhé!

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm Campuchia Xôi xiêm lấy ra, để nguội sau đó cắt miếng và dùng ngay.

Xôi xiêm Campuchia còn có tên gọi khác là Seri muka. Món xôi chia làm hai phần chính: một là phần xôi trắng trộn với nước cốt dừa và hai là phần custard lá dứa và béo ngậy. Món ăn này rất phù hợp để làm món tráng miệng khi gia đình có tiệc hoặc cũng có thể làm món ăn chơi, màu sắc và hương vị của xôi xiêm ắt hẳn sẽ khiến mọi người thích mê!

Dẻo thơm béo mềm món xôi xiêm CampuchiaChúc bạn thành công và với món xôi xiêm Campuchia này nhé!

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here