18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

5 sai lầm nhiều người mắc làm hỏng món bò hầm

- Advertisement -

<
p align=”justify”>Không áp chảo thịt trước khi cho vào hầm hoặc chọn phần thịt quá nạc đều có thể khiến món ăn của bạn mất ngon.
<
p align=”justify”>Thịt thơm, mềm, đậm đà vị ngọt củ quả… là điểm cộng khiến món bò hầm được nhiều người thích. Một ưu điểm khác là bạn có thể làm món này một lần số lượng nhiều rồi chia ra, bảo quản tốt thì có thể dùng được vài lần. Tuy nhiên, cần tránh 5 lỗi dưới đây để không làm giảm vị ngon của món này.
<
p align=”justify”>Chọn sai phần thịt
<
p align=”justify”>Vì thời gian nấu lâu và liu riu, không nên chọn các phần thịt thăn, mông.. khi hầm. Nên chọn phần thịt có gân như bắp, gân, đuôi, đùi… thì khi hầm mới ngon. Nạc vai sẽ cho hương vị mềm, ngon nhất khi hầm.
<
p align=”justify”>Ngoài ra, khi nấu các món hầm nên thêm các phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương… món ăn sẽ thơm hơn, bớt ngấy.

5 sai lầm nhiều người mắc làm hỏng món bò hầm

<
p align=”center”>Ảnh: Onceuponachef.
<
p align=”justify”>Không áp chảo thịt bò trước khi hầm
<
p align=”justify”>Nhiều người cho luôn thịt sống vào hầm mà không biết rằng áp chảo qua miếng thịt là bước cần thiết giúp món ăn ngậy, thơm, không bị bở.
<
p align=”justify”>Thêm rau củ vào quá sớm
<
p align=”justify”>Rau củ nhanh chín hơn thịt nhiều, vì thế nên đừng cho vào ngay từ lúc mới đun nếu không muốn củ quả nhũn, nồng.
<
p align=”justify”>Nên cho các loại củ như cà rốt, củ cải, khoai tây vào khi đã nấu được nửa thời gian. Những loại mềm hơn như hạt đậu thì chỉ cần cho vài trước khi tắt bếp vài phút.
<
p align=”justify”>Nấu không đủ lâu
<
p align=”justify”>Nạc vai là phần hợp nhất làm món hầm nhưng cũng là chỗ khá dai nên cần thời gian để ninh mềm. Nấu vội thì thịt bò vẫn dai và cứng. Nên đun nhỏ lửa khoảng 2 tiếng.
<
p align=”justify”>Ăn món hầm riêng
<
p align=”justify”>Món thịt bò hầm hợp nhất ăn cùng mì hay bánh mì. Đừng dùng riêng nếu không muốn nhanh chán.
<
p align=”justify”>Theo VnExpress

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,440Thành viênThích
601Người theo dõiTheo dõi
8Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG