24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Phải đọc: Mua thịt gà thấy mấy đường này thì lập tức bỏ xuống, chớ dại mà mua

- Advertisement -

Các chuyên gia trong ngành chăn nuôi khuyên người tiêu dùng rằng nên suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định mua miếng thịt gà như thế này. Họ đang hết lòng kêu gọi các bà nội trợ nên hiểu rõ về những đường trắng trên thịt gà bởi đó là một chứng rối loạn cơ ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà.

Ngày nay, thịt gà khá được ưa chuộng vì thế đã thúc đẩy những trang trại áp dụng nhiều kỹ thuật mới để tăng năng suất cung cấp thịt gà cho thị trường. Và thế là những đường vằn trắng xuất hiện trên thịt gà như một hệ quả của những kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến. Bạn có biết thịt gà như thế nào khi có những đường trắng này hay không?

Phải đọc: Mua thịt gà thấy mấy đường này thì lập tức bỏ xuống, chớ dại mà mua

Bạn có biết thịt gà như thế nào khi có những đường trắng như trong ảnh C hay không? (Ảnh: Internet)

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên tạp chí của Ý Animal Science và một nghiên cứu được đăng tải trên Poultry Science vào cùng năm đã đưa đến kết luận tương tự nhau: miếng lườn gà có đường vằn màu trắng chứa nhiều mỡ hơn 224% gà bình thường và ít dinh dưỡng hơn so với thịt gà được nuôi theo phương pháp truyền thống.

Giờ thì bạn đã nhận ra và nhớ rằng mình từng rất nhiều lần mua thịt gà có những đường màu trắng thế này rồi phải không. Thông thường, những đường này sẽ chạy song song với cơ của thịt gà. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Arkansas và Texas A&M công bố vào năm 2016 cho thấy mức độ nghiêm trọng của những vệt mỡ màu trắng đã tăng lên trong những năm gần đây và xuất hiện ở 96% gia cầm trong tổng số 285 con mà họ kiểm tra. Thậm chí, thịt gà có những đường trắng này còn kém mềm và lâu thấm nước sốt hơn bình thường.

Do đó, để tránh mua phải lườn gà kém chất dinh dưỡng, nhiều mỡ, bạn nên lưu ý như sau:

- Advertisement -

– Lườn gà ngon là khi bạn chạm vào sẽ thấy săn chắc, đàn hồi, không có nhiều vằn trắng

– Nên chọn lườn gà trung bình, đừng quá lớn, có màu hồng nhạt, không vàng hay trắng, cũng không nên chọn miếng có màu sậm.

(Nguồn: cosmopolitan)

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

36,385Thành viênThích
646Người theo dõiTheo dõi
12Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG