28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé

- Advertisement -

Hè đến cũng là mùa đào về. Để chọn được những quả đào ngon, ngọt không phải ai cũng biết cách.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn chọn đào “dễ như ăn kẹo”

1. Chọn những quả đào có đầu nhọn

Có những quả đào nhọn ở phần đầu, nhưng có những quả bị lõm. Muốn chọn quả ngọt thì nên chọn loại đầu nhon, loại này ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Nhiều người không biết chỉ chọn những quả to, chín nhưng khi bổ ra lại rất nhạt và xốp, ăn không được ngon, mọi người cần lưu ý.

Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé

2. Chọn quả đào có đường vân nông

Trên mỗi quả đào thường sẽ có một đường vân nhưng độ sâu khác nhau, có loại rất sâu, nhìn qua như chia quả đào thành hai nửa, có loại lại rất nông và gần như không nhìn thấy. Khi gặp hai loại đào này nên chọn loại có đường vân nông. Thường những quả đào có đường vân nông đầy đặn và mọng nước hơn loại vân sâu.

3. Chọn những quả đào thật tròn

- Advertisement -

Mua đào cần nhìn hình dáng, có những quả đào rất tròn, có những quả lại dài. Hãy chọn những quả trông thật tròn và căng mọng, nó sẽ rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé

4. Chọn quả có cuống còn tươi

Khi chọn đào, bạn nên chọn quả có cuống tươi, có màu xanh lục lam. Loại đó vừa được hái xuống nên ăn sẽ rất ngon và ngọt. Những quả có cuống bị héo hoặc côn trùng vây quanh là loại đã để quá lâu, không còn tươi, mùi vị không thơm ngon.

5. Chọn đào có lớp lông dày

Đối với loại đào lông, khi chọn đào bạn nên quan sát bề mặt của nó, nếu lông đào trông dày thì loại này tương đối tươi, mùi vị cũng rất ngon. Mặt khác, những quả có bề mặt mịn, ít lông thì khả năng cao là không còn tươi, để lâu ngày.

Theo: 24h

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
823Người theo dõiTheo dõi
24Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG