21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

- Advertisement -
- Advertisement -

Có những đồ vật mang đến nguồn năng lượng xấu, những điều không may mắn cần được loại bỏ ngay để không cản trở tài lộc của gia đình vào tháng cô hồn.

Trong quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm được xem là tháng ‘cô hồn’ hoặc ‘mở cửa mả’. Người xưa quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là rằm tháng 7 được xem là ngày ‘xá tội vong nhân’, cần tránh nhiều điều để không chịu xui xẻo.

Do vậy, trong tháng này các gia đình cần xây dựng những không gian sống thoáng đãng, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên nhằm mang đến vượng khí. Điều này không chỉ giúp hút tài lộc vào gia đình bạn, mang lại may mắn cho gia chủ mà còn góp phần cải thiện sức khỏe cho con người.

Dưới đây là những đồ vật mang lại điều không may mắn cần được loại bỏ ngay trong tháng cô hồn:

Hoa khô, cây chết

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn không nên để có hoa héo, cây chết trong nhà.

Hoa khô, cây chết gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, người sống trong ngôi nhà, bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc.

- Advertisement -

Đây cũng là 2 món đồ mà dân gian khuyên không nên giữ trong nhà quá lâu bởi chúng đại diện cho nguồn năng lực yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc. Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây chết có mùi rất hắc rất khó chịu, nếu đặt trong phòng kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Cốc chén vỡ

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Theo phong tục cổ xưa, bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình. Khi bạn ăn uống hoặc tiếp tục bày biện những chiếc bát đĩa sứ mẻ, bạn sẽ vô tình đón rước những rắc rối và xui xẻo vào trong nhà.

Không nên giữ lại bát đĩa, cốc chén đã bị vỡ trong nhà quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Sau khi làm rơi vỡ những đồ vật này, bạn nên cho chúng vào túi nilon gói kín lại và bỏ ra ngoài bãi rác công cộng là tốt nhất.

Thuốc hết hạn

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

- Advertisement -

Giữ thuốc và mỹ phẩm quá hạn không chỉ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người mà còn có hại cho phong thủy ngôi nhà. Những thứ này có chứa luồng khí độc, khiến người sống trong nhà cảm thấy khó giải phóng năng lượng, thư giãn. Hãy ngay lập tức đến tủ thuốc và nhà phòng tắm để loại bỏ những món đồ “quá date” này ngay lập tức nhé!

Lịch cũ

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Cuốn lịch cũ hay một cuốn lịch sai ngày tháng cũng có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ. Vì theo quan niệm phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, luôn chuyển liên tục nếu giữ lại cuốn lịch cũ – biểu tượng cho sự trì trệ, thụt lùi, những điều may mắn không thể đến với bạn.

Vì thế, để tránh xui xẻo và làm mọi việc không thuận lợi, bạn nên bỏ ngay cuốn lịch, tờ lịch khi năm cũ đã hết và thay bằng một cuốn lịch của năm mới.

Ghế bập bênh

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Nhiều ngôi nhà có những chiếc ghế bập bênh nhưng chẳng sử dụng đến. Trong phong thủy thì nó không hề đem lại may mắn cho gia chủ. Bởi có quan niệm rằng những chiếc ghế bập bênh cũ không dùng đến thì nó sẽ là nơi để “thế lực vô hình” ngồi ngự trị và điều đó sẽ mang lại bất hạnh, những luồng khí xấu, ảm đạm hoặc mất mát.

Đồng hồ chết

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Về mặt phong thủy, người ta kiêng lưu trữ các đồ vật bị hư hỏng trong nhà, đặc biệt là đồng hồ chết.

Điều này được quan niệm rằng: đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống, nếu nó chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn. Nếu không muốn vứt đồng hồ chết đi thì nên nhanh chóng đem đi sửa hoặc thay pin.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn, may mắn cho các thành viên trong gia đình, mọi người còn bảo nhau những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng cô hồn như sau:

– Tháng cô hồn đối với những người yếu bóng vía tuyệt đối không nên đi chơi đêm vì theo quan niệm dễ gặp điều không may. Nếu đi cũng không nên réo gọi tên nhau vì ma quỷ thấy sẽ nhớ tên, dân gian coi đó là điềm xấu.

– Trong tháng cô hồn không nên treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ chúng dễ xâm nhập và quấy phá.

– Tháng 7 âm lịch không được tùy tiện đốt giấy và vàng mã vì khiến ma quỷ đến.

– Những ngày trong tháng cô hồn, tuyệt đối không được nhổ lông chân do ‘một sợi lông chân quản ba con quỷ’, do đó người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

– Trong tháng cô hồn, không nên phơi quần áo vào ban đêm do ma quỷ trông thấy sẽ ‘mượn’ và để lại quỷ khí trong quần áo.

– Không được ăn vụng đồ cúng vì theo quan niệm dân gian đây là đồ dành cho ma quỷ, nếu như không cúng và cầu xin để ăn mà tự lấy sẽ gặp xui xẻo.

Loại bỏ ngay những đồ vật cản trở tài lộc này ở nhà trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn có rất nhiều điều cần kiêng kỵ.

– Trong tháng cô hồn, tuyệt đối không bơi lội do ma quỷ sẽ chơi đùa cùng với bạn, nếu như không cẩn thận sẽ gặp điều xui xẻo.

– Tuyệt đối không hù dọa người khác khiến họ giật mình, tạo cơ hội cho ma quỷ xâm nhập.

– Trong những ngày này, không nên thức quá khuya dễ khiến tinh thần hao tổn, suy nhược, dễ nhiễm ‘quỷ khí’.

– Theo quan niệm dân gian, cây đa trước nhà được xem là nơi hội tụ âm khí, do đó ma quỷ rất thích, không nên đứng dưới bóng cây.

– Trong tháng này, không nên nhặt những đồng tiền bị rơi, vãi trên đường vì có thể đó là tiền cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu phạm kỵ sẽ gặp xui xẻo.

– Không nên đến gần những nơi góc tường xó tối vì theo quan niệm đây là những nơi ma quỷ thường tụ tập.

– Tháng cô hồn, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, vì rất có thể bạn đang bị ma qủy trêu chọc.

– Không chụp ảnh lúc ban đêm vào tháng cô hồn, ma quỷ luôn lảng vảng xung quanh sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều cấm kị.

– Tháng cô hồn dễ bị ma qủy dẫn dắt hoặc quấy phá, vì vậy không nên ở một mình trong thời gian này.

– Cắm đũa đứng giữa bát cơm chính là một hình thức cúng tế, tháng cô hồn tuyệt đối không nên làm điều này bởi nó cũng giống như thắp hương, sẽ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

– Để mũi dép hướng về phía giường khi lên giường ngủ sẽ làm ma quỷ đoán được rằng có người sống đang nằm trên giường, vì vậy đừng làm điều này vào tháng cô hồn nếu không muốn chúng lên giường ngủ chung với bạn.

– Trong tháng cô hồn, đặc biệt là khoảng thời gian từ 11-12h45 buổi trưa hoặc từ 18h cho đến rạng sáng, không được thề thốt hay nói bậy bạ bất cứ điều gì kẻo rước họa vào thân.

– Tháng cô hồn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không mua xe cộ.

– Không mài dao kéo trong những ngày tháng 7 âm lịch.

– Tháng cô hồn hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà… nếu bất khả kháng tuyệt đối bạn phải xem kĩ ngày.

– Không nên may quần áo trắng trong tháng cô hồn. Không mặc những trang phục có in hình thù quỷ quái ghê sợ vì sẽ dễ “dụ” ma quỷ.

– Tháng cô hồn nên kiêng kị mua xe vào những ngày sá chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.

– Tuyệt đối không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe trong tháng cô hồn.

*Nội dung trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Minh Khôi (T/h)

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
987Người theo dõiTheo dõi
27Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x