Mẹo dọn tủ lạnh nhanh gọn lẹ ngày Tết

0
13

Mẹo dọn tủ lạnh nhanh gọn lẹ ngày Tết

1.    Vệ sinh và khử mùi tủ lạnh

Mẹo dọn tủ lạnh nhanh gọn lẹ ngày Tết

Tủ lạnh là một đồ dùng cần phải thường xuyên làm sạch. Không chỉ bởi tủ lạnh dễ có mùi mà còn thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm khác nhau nên nó dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến tình trạng thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Axit có trong nước chanh là một chất tẩy rửa mạnh, giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. Việc vệ sinh tủ lạnh bằng nước chanh pha loãng sẽ giúp tủ lạnh sạch bong và không có mùi hôi.

Ngoài ra, Giấm trắng là một sản phẩm tự nhiên, hiệu quả trong việc làm sạch cả bên trong, bên ngoài tủ lạnh. Giấm tẩy chất nhờn, làm sạch vết bẩn – thực phẩm bám trên bề mặt tủ hoặc vết thực phẩm bị đổ đã khô.

Với những vết bẩn hoặc vết đổ thực phẩm lâu ngày, hỗn hợp tự làm tại nhà từ nước chanh và dầu oliu giúp làm sạch bề mặt của tủ lạnh mà không làm hại đên tủ lạnh.

2.    Sắp xếp thực phẩm theo nhu cầu bảo quản của thực phẩm

Thực phẩm bảo quản trong các ngăn tủ lạnh phải tuân thủ nguyên tắc không lây nhiễm chéo từ thực phẩm tươi sống sang thực phẩm chín, từ thực phẩm chưa sạch sang thực phẩm sạch. Vì vậy, nên cho thực phẩm vào các hộp riêng biệt có nắp đậy kín, rồi mới xếp vào các ngăn trong tủ lạnh. Môi trường tủ lạnh bao gồm ngăn mát với nhiệt độ thấp và ngăn đông với nhiệt độ âm, do đó, bạn cần lựa chọn loại hộp bảo quản thực phẩm phù hợp cho từng ngăn tủ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất.

Mẹo dọn tủ lạnh nhanh gọn lẹ ngày Tết

Hình ảnh tủ lạnh trước khi được sắp xếp và vệ sinh khoa học

Mẹo dọn tủ lạnh nhanh gọn lẹ ngày Tết

Hình ảnh tủ lạnh sau khi được phân loại và sắp xếp theo tuỳ thuộc theo tính chất thực phẩm

Ngăn đông đá: Đây là nơi có nhiệt độ thấp trong tủ lạnh vì thế bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để lâu ngày như thịt, cá, hải sản,… làm đá, kem hoặc sữa chua, các loại giải khát,… Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh lâu dài là bỏ vào ngăn này.

Ngăn mát tủ lạnh:

– Cánh cửa tủ: Chỉ nên để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt, tương,… có thể đựng các thực phẩm khối lượng nặng hơn.

– Ngăn trên cùng ngăn mát: cách bảo quản thức ăn thừa là đóng hộp kín, đồ uống, thực phẩm ăn liền để giữ thực phẩm được lâu hơn, tránh thiu hỏng do nơi này có hơi lạnh tỏa ra nhiều.

– Những ngăn bên dưới: Có thể đựng các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt hoặc hải sản chuẩn bị chế biến trong ngày, cũng có thể đặt các đồ cần rã đông ở ngăn này.

Ngoài ra, với các loại rau trong ngăn mát, việc bảo quản cần được chú ý hơn. Nên loại bỏ phần hư hỏng, giập nát trước khi cho vào tủ lạnh. Trong trường hợp đã rửa với nước, cần để ráo nước hoàn toàn trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, đối với cà chua, cà tím, chuối, kiwi, và bơ, thời hạn sử dụng sẽ dài hơn khi bảo quản bên ngoài tủ lạnh.

3. Tạo vị trí đặc biệt cho các thực phẩm cần ăn sớm

Trong những ngày Tết, gia đình nào cũng sẽ có rất nhiều loại thực phẩm với thời hạn sử dụng khác nhau. Các loại thực phẩm chế biến sẵn để nhâm nhi ngày Tết thường sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn những nguyên liệu tươi. Vì vậy, để bảo đảm thực phẩm chưa dùng đã hỏng, bạn nên sắp xếp những thực phẩm cần phải dùng sớm ở vị trí đặc biệt, dễ nhìn thấy trong tủ lạnh để ưu tiên sử dụng. 

Tupperware là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu với công nghệ tiên tiến, mang đến các giải pháp tối ưu về lưu trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm với các dòng sẩn phẩm hộp bảo quản thực phẩm chuyên biệt cho ngăn đông, ngăn mát tủ lạnh và kệ bếp. Ưu đãi Tết 2020, xem thêm: https://bit.ly/2Qhsh6H

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại:

Website: tupperware.com.vn

Hotline: 028.3820.7015

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/meo-don-tu-lanh-nhanh-gon-le-ngay-tet-c41a7533…Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/meo-don-tu-lanh-nhanh-gon-le-ngay-tet-c41a753336.html

(Khám phá).

Nguồn: Eva

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.