Quán nước ở Tokyo dùng trà có giá 3 tỷ đồng một lạng

0
16

Quán nước ở Tokyo dùng trà có giá 3 tỷ đồng một lạng

Thứ tư, 27/11/2019, 00:27 (GMT+7)

Nhật BảnThực khách phải bỏ số tiền hơn 2 triệu đồng để thưởng thức một ly trà sữa nhỏ, nấu từ trà quý có giá triệu đô.

Ngày 22/11, tiệm Tokyo Tapioca Land ở Shin-Okubo “chơi trội” khi ra mắt món trà sữa có giá 10.000 yên (khoảng 2,1 triệu đồng) cho một ly cỡ nắm tay người lớn. Không ít người nhận xét đây là một cái giá điên rồ và nếu có số tiền đó, bạn nên đi ăn một bữa thịt nướng thì hơn.

Quán nước ở Tokyo dùng trà có giá 3 tỷ đồng một lạng

Ly trà sữa giá hơn 2 triệu đồng ở Nhật

Trông bề ngoài ly trà không có gì đặc biệt, gồm lớp trân châu đen bên dưới, sau đó đến sữa tươi và cuối cùng là trà màu nâu bên trên. Vì thế, nhiều người đùa rằng mỗi viên trân châu có giá vài trăm yên, hãy ăn hết sạch. Cách thưởng thức cũng chẳng khác gì uống trà sữa bình thường, bạn khuấy đều rồi dùng ống hút trân châu uống.

Tuy nhiên, theo lý giải của chủ quán thì trân châu và sữa chỉ góp 5% vào giá ly trà, khoảng 500 yên (tương đương 106.000 đồng) cho cả hai nguyên liệu này. Phần còn lại, 95% là do loại trà thượng hạng mà quán sử dụng: Đại Hồng Bào (Da Hong Pao), góp khoảng 9.500 yên (tầm 2 triệu đồng) trong ly nước.

Với người sành trà thì đây không phải cái tên xa lạ vì nó đã quá nổi tiếng, được mệnh danh là trà đắt nhất thế giới có giá triệu đô. 20 gram Đại Hồng Bào được đấu giá mức 2,8 triệu yên (khoảng 600 triệu đồng) ở Nhật, tương đương 30 tỷ đồng/kg. Đây vốn là một loại trà ô long đen, chế biến từ lá của cây trà sinh trưởng trong khe núi Vũ Di (Phúc Kiến, Trung Quốc), rất quý hiếm, mỗi năm chỉ thu hoạch được khoảng 600 gram thành phẩm. Những bụi cây trà này được ví như quốc bảo, bảo vệ nghiêm ngặt, khắc tên “Đại Hồng Bào” màu đỏ lên thân cây, mang ý nghĩa tấm áo bào màu đỏ mà một vị hoàng đế năm xưa đã dâng lên thần linh, tạ ơn chữa khỏi bạo bệnh.

Dù vậy, đa số thực khách cho rằng, rất lãng phí khi bạn bỏ hơn 2 triệu đồng uống ly trà sữa. Đây chỉ là một thức uống ăn chơi, và cách Tapioca nâng tầm món nước lại làm giảm giá trị của trà Đại Hồng Bào. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức trà quý thì nên dùng cách khác, trong khung cảnh khác sẽ hợp lý hơn tại quán trà sữa.

Vi Yến

Nguồn: Ngôi sao

0/5 (0 Reviews)

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.