Mẹo “gia truyền” luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi

0
288

Mẹo

Để món lòng cho lên đĩa thơm ngon, trắng giòn không dai hay thâm xỉn chị em cần làm các việc sau:

Mẹo

Chọn lòng: Tốt nhất chị em nên đị chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới. Ngoài ra, chị em nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối.

Mẹo

Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Mẹo

Sơ chế lòng: Khi chọn được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon.

Mẹo

Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được. Không nên tuốt kỹ mất ngon.

Mẹo

Cách luộc: Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Mẹo

Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai.

Mẹo

Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Mẹo

Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha dấm gạo cũng được), giúp lòng trở nên trắng giòn. Nhớ là nước phải ngập lòng.

Mẹo

Dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.

Mẹo

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới. Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó.

Mẹo

Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Mẹo

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Mẹo

Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn. Hoặc bạn đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

Mẹo

Trong lúc ngâm, vẫn đui sôi nồi nước luộc, rồi lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại vớt ra cho vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Làm đến lần thứ 2 thì bát nước lạnh cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh là được.

Theo Eva

5/5 (1 Review)
Loading...