36 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Chuyện lạ: Pho mát được cho nghe nhạc để thơm ngon hơn

- Advertisement -

Một hãng pho mát nổi tiếng của Thụy Sĩ bất ngờ chia sẻ thử nghiệm cho pho mát nghe các thể loại nhạc khác nhau để tăng thêm hương vị.

Emmental là một hãng sản xuất pho mát của Thụy Sĩ, hãng này đã thử nghiệm đưa âm nhạc vào trong quá trình ủ men, họ hy vọng rằng có thể tạo ra một hương vị đặc biệt, ngon hơn các loại pho mát thông thường.

Nhà sản xuất pho mát Beat Wampfler đã đưa các giai điệu huyền thoại như Led Zeppelin và A Tribe Called Quest vào quá trình lên men pho mát. Ông tin rằng, độ ẩm, nhiệt độ, chất dinh dưỡng không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến hương vị, âm thanh đặc biệt là các giai điệu du dương cũng có thể ảnh hưởng đến mùi vị pho mát.

Chuyện lạ: Pho mát được cho nghe nhạc để thơm ngon hơn

Mặc dù ý tưởng của Wampfler có vẻ hơi điên rồ, nhưng có một số nhà khoa học ở trường Đại học Nghệ thuật ở Bern tham gia vào các thí nghiệm của ông. Ban đầu họ hoài nghi, nhưng sau đó họ biết được có một phản ứng gọi là sonochemistry, đây là ứng dụng tác động của âm thanh lên các vật thể rắn và phản ứng hóa học. Vì thế, họ tin rằng nhà sản xuất pho mát này đang làm một thứ có cơ sở khoa học.

Để kiểm tra lý thuyết của mình, Beat Wampfler đã cài đặt một chiếc loa nhỏ dưới bánh xe lớn của các giá đựng pho mát và chia chúng thành nhiều nhóm theo từng thể loại âm nhạc.

Một số loại pho mát có những thay đổi với nhịp điệu âm nhạc của Mozart. Ảnh hưởng của rock và hip hop cũng đang được thử nghiệm, một số bánh pho mát cũng “thích nghe” giai điệu của Led Zeppelin hay A Tribe Called Quest.

- Advertisement -

“Liệu phô mai có ngon hơn không? Thật khó nói”, Wampfler nói thêm rằng nếu nó chỉ ra rằng một thể loại âm nhạc nhất định có thể làm cho hương vị loại pho mát Emmental tốt hơn, ông hy vọng đó sẽ là hip-hop.

Kết quả của thí nghiệm này sẽ được công bố vào ngày 15/3/2019, nó sẽ được những người nếm thử phô mai chuyên nghiệp đánh giá.

Theo 24h

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
791Người theo dõiTheo dõi
24Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG