Bánh cuốn độc – lạ có “1-0-2” ở Sài Gòn

0
3

Bánh cuốn đơn giản và bình dị trong thành phần nguyên liệu nhưng khi đến Sài Gòn, món ăn này lại hương vị trong nhiều biến thể độc đáo

Bánh cuốn nhân thịt truyền thống

Món bánh cuốn cơ bản là sự kết hợp giữa lớp bột mỏng cùng hương vị đậm đà của nhân đầy đặn được cuốn bên trong. Bột được làm chín bằng hơi nước, tạo thành một lớp mỏng và trong. Sau đó bánh sẽ cuốn lại với nhân gồm thịt, mèo, hương, có nơi còn cho thêm đậu xanh nguyên vỏ để tạo sự béo bùi cho món ăn. Đôi tay khéo léo của người thợ gói ghém hương vị trong những cuốn bánh tròn đầy và .

Bánh cuốn độc - lạ có

Người Sài Gòn thưởng thức bánh cuốn kèm với các món nguội như chả lụa, chả quế, và cả giòn giòn. Rắc thêm hành phi và giá đỗ trụng chín, thế là hoàn hảo mọi hương vị trong đĩa bánh cuốn thơm ngon. Nước chấm dùng cho bánh cuốn không quá mặn, cũng không quá ngọt hòa cùng vị đậm đà của bánh khiến món ăn thêm phần bắt vị hơn.

Bánh cuốn độc - lạ có

Món bánh cuốn dễ dàng được tìm thấy khắp các con đường ở Sài Gòn. Quán bình dân vỉa hè có, các quán chuyên về món bánh cuốn có tiếng cũng rất nhiều. Mỗi nơi giá chỉ  dao động từ 20 ngàn – 30 ngàn cho mỗi đĩa bánh thập cẩm đầy đủ thức ăn kèm.

Bánh cuốn độc - lạ có

Bánh cuốn lòng đào Lạng Sơn

Bánh cuốn độc - lạ có

Một món bánh cuốn độc đáo mà người Sài Gòn ưa chuộng không kém chính là bánh cuốn trứng Lạng Sơn. Điểm của món này là hột gà được hấp bên trong bánh, chín tái đủ để tạo một lớp màng mỏng quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị bể ra. Phần dọn ra ăn cùng chả lụa, chả quế và nước mắm thông thường như các loại bánh cuốn khác.

Bánh cuốn độc - lạ có

Khi ăn, sẽ dùng đĩa gắp lớp bánh để cho lòng đào tan chảy ra, rồi chan thêm chút nước mắm có dằm tí ớt vào. Vị thanh thanh của nước mắm quyện với vị béo ngậy của lớp trứng mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ăn kèm bên trên còn có thịt băm và hành phi, rất hài hòa và bắt vị. Đảm bảo bạn sẽ thích một khi đã thưởng thức món ăn khá độc đáo này.

Bánh cuốn độc - lạ có

Bánh cuốn trứng

Bánh cuốn độc - lạ có

Nếu cảm thấy ngại miệng với món bánh cuốn trứng ốp la thì vẫn còn một lựa chọn thay thế cho bạn. Thay vì trứng được để nguyên trong lớp bột bánh thì người bán lại tráng phần trứng đã đánh đều lên lớp bột đang được đổ trên lò hấp. Như vậy, lớp trứng và bột sẽ hoà lẫn vào nhau, kết hợp tạo nên vị béo thơm nhẹ nhàng hơn.

Bánh cuốn độc - lạ có

Món bánh cuốn trứng có màu vàng rất đẹp ăn kèm nước mắm pha loãng vị vừa ăn, kèm theo đó là chiếc bánh tôm có đậu xanh nguyên vỏ giòn thơm và mang vị ngọt của loại này. Thành phần nguyên liệu ăn kèm vẫn như cũ, chả lụa, chả quế, nem chua đều có đủ.

Bánh cuốn độc - lạ có

Bánh cuốn thịt nướng

Theo Người lao động

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here