6 sự thật về đồ ăn nhanh khiến bạn ‘ngã ngửa’

0
672

Những sự thật này sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ, chúng được các nhân viên cửa hàng nhanh ở Mỹ tiết lộ sau khi nghỉ việc.

Câu 1: của các món ăn trong menu có sự khác biệt rất lớn, tùy theo từng đối tượng khách hàng?

Auto Draft

Bạn sẽ choáng váng khi biết rằng mùi vị của đa phần các món ăn trong các cửa hàng ăn nhanh đều na ná nhau. Và do ảnh hưởng tâm lý mà chúng ta nghĩ chúng khác nhau.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh biết chính xác loại nào mà khách hàng thích nhất, do đó, họ sẽ cân đối để các món ăn có cơ bản là giống nhau mà khách hàng không hề hay biết. Nói cách khác, dù chúng ta có gọi bao nhiêu món thì chúng không khác nhau nhiều như bạn nghĩ.

Câu 2: Chế biến thịt trong bánh burger ở cửa hàng ăn nhanh mất khoảng bao lâu?

Auto Draft

Bạn có thể nghĩ rằng chúng đã được chế biến từ trước nhưng hẳn sẽ không giờ thịt bánh trong bánh burger được làm chín chỉ trong khoảng 30 giây thôi. Đó là bởi chúng đã được sơ chế sẵn, để rồi, và giờ chỉ cần đưa làm nóng mà thôi.

Các chuỗi thức ăn nhanh đôi khi còn thêm một mùi thơm khói nhân tạo vào để khiến người dùng tưởng như thịt đã được nướng.

Câu 3: Thời gian thích hợp nhất để ăn đồ ăn nhanh là bao lâu?

Auto Draft

Hầu hết các món ăn phục vụ tại thức ăn nhanh, bạn đều nên chúng sau khi chuẩn bị. Bởi thời gian có thể khiến cho món ăn của bạn mất đi độ tươi, giòn, ví dụ như chiên sẽ ngon nhất trong 5 phút đầu tiên, sau đó, chúng sẽ bắt đầu mất hương vị, còn hamburger là 20 phút.

Câu 4: Phần lớn cửa hành đồ ăn nhanh đều chọn tone màu đỏ, cam, vàng vì yếu tố thẩm mỹ?

Auto Draft

Các chuyên gia cho rằng, màu đỏ kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim, khiến cho người ta thở gấp, từ đó làm tăng . Trong khi đó, màu vàng thể hiện sự lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Còn màu cam lại có thể kích thích cảm giác ngon miệng.

Câu 5: Kích thước cốc Coca của Mc Donald ở Nhật và Mỹ?

Auto Draft

Một nghiên cứu của BuzzFeed cho thấy, những chiếc cốc nước ngọt có gas, Coca của hãng McDonald có dung tích khác nhau qua từng quốc gia. Cụ thể, cốc Coca nhỡ tại Mỹ bằng cốc Coca size lớn ở Nhật.

Câu 6: Khi bạn không nói rõ size của đồ uống, nhân viên sẽ mặc định lấy đồ uống cỡ nào?

Auto Draft

Nếu bạn không nói rõ cỡ đồ uống, nhân viên sẽ mặc định lấy size lớn.

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here