Nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, tôi luộc gà nghìn con ngon như một

3
5440

Không bàn đến giỗ chạp hay Tết nhất, gà luộc luôn là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta “thèm rỏ dãi” mỗi khi nhìn thấy.

Nhà tôi cực kì thích gà luộc, đặc biệt là lũ trẻ và cả hai cụ song thân nữa. Ngày nào mà tôi làm đĩa gà luộc với bát cháo thì thôi, gà sạch không còn mẩu da mà cháo thì chẳng còn hạt nào trong nồi. Mà gà tôi luộc thì đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé, da vàng ươm, thịt mềm chín tới mà lại ngọt cực kì luôn.

Thật ra, ban đầu tôi lóng ngóng, vụng về mỗi khi làm món gà luộc lắm. Nhưng rồi luộc từ từ, tôi rút ra được cách để luộc được con gà thật ngon mà không quá rắc rối. Mỗi khi luộc gà, tôi cứ nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, và thế là con nào ra khỏi nồi cũng ngon như nhau. Bạn thắc mắc quy tắc 10-15 là gì phải không?

Là thế này: gà sau khi rửa sạch, tôi cho vào nồi với nước (xâm xấp gà), nhúm muối, vài lát gừng và ít hành lá (để cả củ), đun với lửa vừa. Khi nước vừa sôi tới, tôi vặn nhỏ lửa riu riu, đun thêm 15 phút nữa, sau đó mới tắt bếp. Tắt bếp rồi tôi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà “tắm” thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra.

Nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, tôi luộc gà nghìn con ngon như một

Tắt bếp rồi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà “tắm” thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra. (Ảnh minh họa: mysugarnspice)

Vậy là xong rồi đó, tôi chỉ cần để gà nguội hẳn rồi mới chặt ra, gà sẽ không bị nát hay rách da. Giờ bạn đã hiểu quy tắc 10-15 là gì chưa nào? Là 15 phút đun với lửa riu riu sau khi sôi và 10 phút “tắm” trong nồi nước. Dễ nhớ và dễ thực hiện phải không nào?

Nhớ chia sẻ với người thân về bí quyết luộc gà “bách chiến bách thắng” này nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

0/5 (0 Reviews)

Loading...

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.