35 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

5 lý do bạn nên sắm một chiếc cân nhỏ trong nhà bếp

- Advertisement -

5 lý do cực kỳ thuyết phục để bạn phải sắm ngay một chiếc cân nhỏ trong bếp.

Công việc nấu ăn, làm bánh quả thực rất quan trọng trong bất cứ gia đình nào của người Việt. Trong việc nấu ăn bạn có thể sử dụng các dụng cụ như chén, muỗng canh, thìa café. Tuy nhiên các dụng cụ này chỉ chính xác khi bạn đong thể tích các nguyên liệu. Trong khi đó chúng lại không thật sự chính xác khi bạn đong đo nguyên liệu mà không phải là chất lỏng. Đặc biệt là trong việc làm bánh, luôn cần sự chính xác trong từng nguyên liệu. Ta lấy bột mì làm một ví dụ, đây là một loại bột lỏng lẻo với nhiều không khí giữa mỗi hạt bột. Điều này có nghĩa rằng nó có thể được nén trong quá trình đong đếm bằng chén, muỗng canh hay thìa café. Như vậy, lượng bột chính xác trong từng dụng cụ đong sẽ bị thay đổi đáng kể.

Để kiểm tra điều này bạn hãy thử múc một chén bột và với chén tương tự bằng cách sử dụng một lực khác nèn chặc bột lại. Khi đem các chén này đi cân, bạn sẽ thấy mức chênh lệch này lên tới 28% với cùng một dụng cụ cốc đo. Sự khác biệt này còn lớn hơn khi bạn sử dụng dụng cụ đo này để đong các nguyên liệu như các loại lá, rau thơm hay các loại củ quả xắt nhỏ như cà chua, khoai tây, hành tây…

5 lý do bạn nên sắm một chiếc cân nhỏ trong nhà bếp

Từ việc dùng dụng cụ chén, muỗng, thìa café không thực sự chính xác đối với các nguyên liệu không phải là chất lỏng, cho nên 5 lý do dưới đây bạn nên sắm một chiếc cân trong nhà bếp của mình.

1. Dùng cân chính xác hơn đối với các nguyên liệu không phải là chất lỏng.

2. Cân dễ dàng sử dụng: Bên cạnh những chiếc cân truyền thống thì những chiếc cân có màn hình kỹ thuật số sẽ chỉ cho bạn trọng lượng chính xác nguyên liệu của bạn trong vài giây và có nút trừ bì.

5 lý do bạn nên sắm một chiếc cân nhỏ trong nhà bếp

- Advertisement -

3. Dễ dàng chuyển đổi đơn vị cân nặng: ví dụ như 0,17637 ounces muối bằng 5 gram muối.

4. Giá của một cái cân khá rẻ: Chỉ khoảng hơn 50.000 đồng là bạn đã có một chiếc cân truyền thống nhỏ 2kg rồi. Hoặc hơn 100.000 đồng với một chiếc cân kỹ thuật số.

5 lý do bạn nên sắm một chiếc cân nhỏ trong nhà bếp

5. Chiếc cân khá nhỏ gọn: Một chiếc cân nhỏ gọn và rất tiện ích trong bếp, không làm hạn chế không gian bếp nhà bạn.

Nguồn: pbs.org

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
828Người theo dõiTheo dõi
24Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG