Trang chủ Bí quyết nội trợ Dinh dưỡng - Sức khỏe Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này,...

Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này, vì tiếc cố ăn dễ phải nhập viện

0
6
Trứng bổ dưỡng nhưng nếu thấy trứng có những dấu hiệu này chớ nên ăn kẻo chẳng có chất dinh dưỡng lại dễ ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm: Món trứng ốp la đắt nhất thế giới giá gần 50 triệu đồng

Trứng là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người có thể chế biến trứng bằng nhiều cách như luộc, nấu với cháo, hoặc xào với rau củ cũng rất ngon.

Nhu cầu về các chất dinh dưỡng của trẻ sẽ tăng lên trong giai đoạn tăng trưởng, do đó, nhiều bậc cha mẹ sẽ tăng cường cho con ăn trứng vì trứng giàu canxi và protein tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại trứng nào trẻ cũng ăn được và ngay cả người lớn cũng nên cẩn thận nếu không sẽ khiến sức khỏe bị tổn hại.

Dưới đây là 4 loại trứng tốt nhất không nên ăn dù trông ngon tới mấy.

1. Lòng trắng trứng có nhiều đốm đen

Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này, vì tiếc cố ăn dễ phải nhập viện

Loại trứng này nhìn bên ngoài không có gì bất thường, nhưng khi bóc vỏ ra sẽ thấy có một hoặc nhiều đốm đen trên lòng trắng trứng. Một số người cho rằng chỉ cần nhặt bỏ những vết đen thì vẫn ăn được được. Thực tế, những quả trứng như vậy không ăn được nữa.

Tình trạng lòng trắng trứng có nhiều đốm đen chủ yếu liên quan đến cách bảo quản trứng. Nếu để trứng trong môi trường ẩm và ấm trong thời gian dài, khả năng chống lại vi trùng bên ngoài của màng bảo vệ vỏ trứng giảm, vi khuẩn sẽ xâm nhập qua các kẽ hở của vỏ trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Khi vi khuẩn tiếp tục phát triển, chúng sẽ tạo thành các đốm đen trên lòng trắng trứng, giống như nấm mốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt nhất không nên ăn.

2. Lòng đỏ trứng dính vỏ trứng

Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này, vì tiếc cố ăn dễ phải nhập viện

Khi đập nửa quả trứng thấy lòng đỏ bám chặt vào vỏ trứng, có màu hơi đỏ, có người cho rằng không vấn đề gì, chỉ cần dùng đũa bóc lấy lòng đỏ trứng rồi tiếp tục nấu. Nhưng một số người sẽ ngửi thấy mùi, vứt bỏ nếu có mùi lạ. Trên thực tế, chỉ cần lòng đỏ còn dính vào vỏ trứng thì dù có mùi đặc biệt hay không, nó cũng không thể ăn được nữa.

Những quả trứng như vậy thường được bảo quản quá lâu, do để lâu nên cấu trúc bên trong của trứng thay đổi do ảnh hưởng của môi trường, nhiệt độ,… và các chất cặn trong lòng đỏ sẽ từ từ bám vào màng vỏ trứng, thời gian lưu trữ càng lâu thì dính càng chặt. Đặc biệt với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nếu cha mẹ cho con ăn loại trứng này dễ gây khó chịu đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng bình thường.

3. Trứng có máu

Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này, vì tiếc cố ăn dễ phải nhập viện

Loại trứng này có thể là trứng gà chưa phát triển. So với trứng thông thường, hàm lượng dinh dưỡng của loại trứng này không cao hơn nhiều, thành phần trong trứng bị biến đổi, dễ thúc đẩy vi khuẩn phát triển.

3. Vỏ trứng bị nứt

Trứng bổ mấy cũng hóa độc nếu có 4 biểu hiện này, vì tiếc cố ăn dễ phải nhập viện

Trong cuộc sống, chúng ta mua trứng không tránh khỏi những va chạm khiến vỏ trứng bị nứt. Có người sẽ bỏ những quả trứng nứt vỏ nhưng có người lại vẫn tiếp tục sử dụng. Nếu thường xuyên ăn những quả trứng như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mức độ sạch của trứng tương đối thấp, trên bề mặt vỏ trứng có rất nhiều vi khuẩn, nếu có khe hở trong trứng và sau một thời gian bảo quản, vi khuẩn sẽ tự nhiên xâm nhập từ khe hở vào bên trong và tiếp tục sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng. Sau khi ăn những quả trứng như vậy, sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Theo: Eva.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây