Trang chủ Món Hải sản Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ...

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngon

0
43

Thịt cá béo ngọt, su hào mềm chín tới, nước canh cá chua thanh và thơm thơm sẽ khiến cả nhà bạn ai cũng tấm tắc khen ngon miệng đấy!

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonNguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu kiểu mới này:

2 khúc cá trắm

Su hào, cà chua, răm, hành, thì là

Bột nghệ, mẻ, muối, gia vị, mỡ lợn (hoặc dầu ăn)

Cách làm

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonSu hào gọt vỏ, thái vuông cỡ 2×2 cm, xóc gia vị và nghệ 10 phút cho ngấm.

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonCá ướp muối, nghệ, hành khô 30 phút.

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonCà chua thái múi cau, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi nhanh tay đổ cà chua vào xào qua với dầu để làm nước màu, vớt cà chua ra bát gạn lại dầu.

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonDùng chảo vừa chưng, đổ nước mẻ đã được lọc vào cho mẻ dậy mùi thơm.

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonXào su hào với lửa vừa chừng 2-3 phút, cho nước vào, khi nước sôi thì cho cá và cà chua vào nấu đến khi su hào nhừ thì cá cũng chín. Đổ nước mẻ vào nồi canh chờ sôi thêm 3-5 phút thì cho rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào.

Thành phẩm

Nồi canh cá nóng hổi, dậy mùi rau gia vị, chua thanh vị mẻ thật ấm áp và ngon miệng trong bữa cơm ngày đông. Thịt cá béo ngọt, su hào mềm chín tới, nước canh chua thanh và thơm thơm sẽ khiến cả nhà bạn ai cũng tấm tắc khen ngon miệng.

Cách làm món canh cá trắm nấu su hào và mẻ lạ miệng và siêu ngonCòn chờ gì mà bạn không nấu luôn nồi canh cá này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ, chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây