21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Vài mẹo hay làm trái cây nhanh chín mà rất an toàn

- Advertisement -

Ngày bé, đôi khi giúp mẹ vo gạo nấu cơm, bạn lại vô tình phát hiện “kho báu trái cây” trong thùng gạo, phải không? Bạn có còn nhớ mẹ bảo công dụng của việc cất trái cây là để trái cây nhanh chín không? Thế sao không áp dụng ngay mẹo hay như thế đi nào.

Ngày nay, nhiều người than thở rằng mua trái cây chín ngoài chợ rất sợ chúng đã bị người bán dùng hóa chất để chín nhanh. Thế nên để tránh trường hợp đó, nhiều người quyết định mua quả chưa chín lắm, thậm chí nhiều bà nội trợ cẩn thận hơn chọn mua quả còn xanh, và mang về nhà đợi đến khi chúng chín mới ăn.

Thay vì phải mất thời gian chờ đợi như thế, bạn hãy bỏ ngay trái cây chưa chín tới ấy vào thùng gạo thử xem nào. Thùng gạo là nơi lí tưởng để giữ khí ethylene – khí tỏa ra khi trái cây chín. Thế nên, muốn trái cây nhanh chín, bạn có thể vùi thật sâu chúng xuống đáy thùng gạo. Cách này áp dụng được với trái cây còn xanh và trái bạn muốn ăn trong ngày hôm đó nha.

Vài mẹo hay làm trái cây nhanh chín mà rất an toàn

Nếu không muốn dùng thùng gạo, bạn có thể cho trái cây vào túi giấy rồi gấp mép lại. Khí ethylene không thể thoát ra ngoài nên trái cây sẽ chín nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể cuộn trái cây vào giấy báo như chúng tôi đã từng giới thiệu. Cũng có hiệu quả lắm nhé.

Đối với những trái cây có vỏ mềm, bạn có thể dùng chiếc khăn bông hoặc tấm vải lanh để làm chín trái cây. Đầu tiên, bạn trải khăn ra bàn rồi đặt trái cây úp xuống vải (cuống quả ở phía dưới), rồi bọc lại. Nếu tấm vải không đủ lớn, bạn có thể dùng cái khăn khác để bọc phủ toàn bộ trái cây. Khi bạn nghe được hương thơm từ túi chiếc khăn này thì trái cây đã có thể ăn được rồi đấy.

Hay bạn cũng có thể áp dụng cách dùng trái cây làm chín trái cây. Rất đơn giản nha. Bạn chỉ cần cho trái cây muốn làm chín vào túi giấy hay túi ni-lông, sau đó cho thêm vào một quả chuối hay táo chín. Chỉ một thời gian ngắn thôi, trái cây sẽ chín đấy. Bạn biết tại sao không? Vì táo và chuối là hai loại trái khi chín sẽ giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác đấy.

- Advertisement -

Vài mẹo hay làm trái cây nhanh chín mà rất an toàn

Bạn chỉ cần cho trái cây muốn làm chín vào túi giấy hay túi ni-lông, sau đó cho thêm vào một quả chuối hay táo chín. (Ảnh: Internet)

Còn một cách cuối cùng nữa nhé. Đó là dùng khói nhang. Bạn có để ý rằng trái cây khi để trên bàn thờ thắp nhang thì sẽ chín nhanh không? Hãy tận dụng cách này nhé. Bạn cho trái cây vào túi lớn, sau đó đặt bát cắm nhang vào. Sau khi nhang cháy hết, bạn lấy bát ra rồi cột miệng túi lại, trái cây sẽ rất nhanh chín cho mà xem.

Vài mẹo hay làm trái cây nhanh chín mà rất an toàn

Khói nhang cũng giúp trái cây nhanh chín rất hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Với những trái cây như bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, xoài, đào, lê, mận, thơm, cà chua, quả na, bạn có thể áp dụng cả 5 cách trên. Nhưng với táo, việt quất, cherry, nho, dây, mâm xôi, dưa hấu, cam, quýt, bưởi, lựu thì không áp dụng được.

(Nguồn: Tổng hợp)

- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

36,378Thành viênThích
759Người theo dõiTheo dõi
18Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

XU HƯỚNG