Gợi ý thực đơn bữa cơm chiều đơn giản mà ngon

0
1049

Tuy các món ăn đơn giản nhưng đủ chất và đặc biệt là trôi vô cùng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Đậu bắp luộc

– Sườn nướng muối ớt

– Cá kèo kho

– Cải bó xào tỏi

SƯỜN NƯỚNG MUỐI ỚT

Sườn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ít muối và ít bột ngọt, ớt luộc đã bỏ hạt giã nhuyễn. Để 30 phút cho ngấm. Sau đó, đem đi nướng vàng. Ăn kèm với rau củ muối xỏi (gồm cá rốt dưa leo, cà chua hòa cùng nước cốt chanh, đường, ít hạt nêm).

ĐẬU BẮP LUỘC

Bắc nước sôi, cho ít vào, sau đó cho đậu bắp vào luộc trên lửa lớn. Khi đậu vừa chín tới, tắt bếp. Sau đó xả lại bằng nước sôi để nguội cho đậu vẫn có màu xanh đẹp mắt.

CẢI BÓ XÔI XÀO TỎI

Cải rửa sạch cắt khúc để ráo nước. Bắc nồi nước lên bếp, đun thật sôi. Nêm chút muối, cho cải vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo, dùng nước luộc rau nêm nếm cho vừa ăn để làm .

Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho cải vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm chút . Tắt bếp cho ra đĩa. Thế là bạn đã có món rau ngon.

CÁ KÈO KHO RAU RĂM

Cá kèo rửa sạch để ráo, ướp tí đường, nước mắm, tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián, cho tí dầu ăn và hành tím băm vào, sau đó trút phần cá đã ướp vào, khi sôi hạ lửa ̉, cho đến khi cá keo nước kho lại. Cho rau răm vào và tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu
– 300g đậu bắp

– 400g

– 300g sườn non

-300g cá kèo

– Dưa leo, cà chua, cà rốt, rau răm

6.000đ

8.000đ

36.000đ

33.000đ

10.000đ

Tổng: 93.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và với !

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here